Category Archives: ข่าวสารกิจกรรมน.1 ประชุมมอบนโยบายและแนวทางการปฏิบัติราชการ แก่ข้าราชการตำรวจ ระดับ รอง ผบก.-สว. ที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ วาระประจำปี2555

?.1 ???????????????????????????????????????? ????????????????? ????? 006

วันที่ 7 ธ.ค.55 เวลา 10.00 น. ที่ ห้องประชุมใหญ่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมมอบนโยบายและแนวทาง การปฏิบัติราชการให้แก่ข้าราชการตำรวจระดับ รองผบก.-สว.  ที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ วาระประจำปี2555 โดยเปิดเผยก่อนการประชุมว่า เพื่อให้ข้าราชการตำรวจที่ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่มีความเข้าใจ และเน้นย้ำ ในการศึกษางานในการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ โดยเน้นงานป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม และการท่องเที่ยว เพราะถือเป็นนโยบายหลักสำคัญของรัฐบาล ซึ่งหากนายตำรวจนายใด ไม่สามารถปฏิบัติได้ ตนก็จะใช้อำนาจหน้าที่ในการปรับเปลี่ยนหมุนเวียนให้คนอื่นที่มีความสามารถ เข้ามาปฏิบัติหน้าที่แทน

Posted in กิจกรรมล่าสุด | ไม่ให้ใส่ความเห็น

รอง ผบช.น. กำชับ ตำรวจ บก.น. 1-9 จับกุมผู้จำหน่าย ดอกไม้ไฟ พลุ ประทัดยักษ์ โดยไม่ได้รับอนุญาต ป้องกันอาชญากรรม และดูแลการจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาเที่ยวงานช่วงเทศกาลลอยกระทงในแต่ละจุด

86-300x225

วันนี้ (27 พ.ย.) เวลา 13.00 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.วรศักดิ์ นพสิทธิพร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลลอยกระทงในวันที่ 28 พ.ย.2555 นี้ ได้สั่งการให้ทุกกองบังคับการตำรวจนครบาล ตั้งแต่ บก.น. 1-9 ให้คอยดูแลอำนวยความสะดวกและการจราจรให้กับประชาชน ตามจุดที่มีการจัดกิจกรรม อาทิ วัด ท่าน้ำต่าง ๆ รวมไปถึงแหล่งน้ำในจุดต่างๆ ด้วย ที่จะส่งผลกระทบต่อการจราจร โดยให้ระดมกำลังจาก สน. พื้นที่นั้น ๆ เข้าไปอำนวยความสะดวก ในเส้นทางให้กับประชาชน และใช้กำลังเสริมจาก กองบังคับการตำรวจจราจร หากมีประชาชนเดินทางมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ … อ่านเพิ่มเติม»

Posted in กิจกรรมล่าสุด | ไม่ให้ใส่ความเห็น

น.1 เป็นประธานเปิดเซฟตี้โซนซอยคาวบอย

007

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 1 พ.ย. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.5 ร่วมเปิดโครงการเซฟตี้โซนแห่งที่ 3 ซอยคาวบอย แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. เพื่อดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวและลดปัญหาอาชญากรรมเกี่ยวกับชีวิตและทรัพย์สินพร้อมปล่อยแถวรถสายตรวจ ตำรวจนครบาล ตำรวจท่องเที่ยว สุนัขตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจ   พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า การเปิดเซฟตี้โซนซอยคาวบอยนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว และเตรียมการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน การเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวจึงเป็นมาตรการสำคัญ โดยนำมาตราการรักษาความปลอดภัย เช่น การนำเทคโนโลยีกล้องวีดีโอวงจรปิดมาใช้ แสวงหาความร่วมมือจากภาคประชาชนในการป้องกันอาชญากรรม ซึ่งขณะนี้ดำเนินการเปิดเซฟตี้โซนไปแล้ว 2 ที่ คือ บริเวณถนนข้าวสาร-รามบุตรี พื้นที่ สน.ชนะสงคราม และบริเวณซอยเยาวราช และที่ซอบคาวบอย … อ่านเพิ่มเติม»

Posted in กิจกรรมล่าสุด | ไม่ให้ใส่ความเห็น

“อดุลย์” ปัดข่าวยุบ ฉก.ปราบสถานบันเทิง “คำรณวิทย์” ยัน ไม่ยุบ ฉก. ชม ทำงานดี

29-300x225

พล.ต.ต. อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น. ปัดข่าวยุบ ฉก.ปราบสถานบันเทิง ย้ำทำงานจริงจัง เตรียมปฏิบัติภารกิจต่อเนื่อง แก้ปัญหาอาชญากรรม ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง  ผบช.น.ยัน ไม่ยุบ ฉก. ปราบปรามสถานบันเทิง ชม ทำงานดี มีแต่จะเพิ่มอำนาจให้ วันนี้ (23 ต.ค.) พล.ต.ต. อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกับถึงกรณีมีกระแสข่าวการยุบชุดเฉพาะกิจตรวจตราสถานบันเทิง ว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เนื่องจากผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมานั้นได้ผลเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งขณะนี้อยู่ระหว่างการนำเครื่องมือตรวจจับสารเสพติดจากเหงื่อที่นำ เข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นำมาใช้เป็นครั้งแรก โดยเครื่องจะมาถึงในวันที่ 26 ต.ค.นี้ … อ่านเพิ่มเติม»

Posted in กิจกรรมล่าสุด | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ป.ป.ส. เร่งติดตามยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติด กลุ่ม ด.ต.มนัส

144

  วันนี้ (23 ต.ค.) เวลา 13.00 น. ที่ สำนักงาน ป.ป.ส. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ  เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยถึงกรณีที่ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง   ได้จับกุมตัว นายฐิติ  หรือ “เอ๋”  เพ็งสุข  อายุ 42 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1,280,000 เม็ด และยาไอซ์ 5 กิโลกรัม   โดยขยายผลพบว่า  ด.ต.มนัส  เสือโพธิ์ ผู้บังคับหมู่งานจราจร สน.ประชาชื่น มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยว่า ขณะนี้ ป.ป.ส.ได้เร่งสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามยึดทรัพย์ของผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด  ซึ่งล่าสุดได้มีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 7 ราย โดยได้สั่งการให้  นายนิยม เติมศรีสุข … อ่านเพิ่มเติม»

Posted in ข่าวเด่นประจำวัน | ไม่ให้ใส่ความเห็น

บช.ปส.รวบ 6 ชาวม้งเครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด

1134-300x225

วันนี้ (23 ต.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ กองบินตำรวจ บน.3 (ดอนเมือง) พล.ต.ต.สุรพล ทวนทอง รอง ผบช.ปส. ได้นำตัวผู้ต้องหาซึ่งเป็นชาวม้งทั้งหมด 8 คน โดยสามารถจับกุมได้ที่จังหวัดเชียงใหม่  พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 4.4 แสนเม็ด ลงจากเครื่องบินไปควบคุมตัวไว้ ที่ บช.ปส. ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุรพล กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดแบ่งเป็น 2 ราย โดยรายแรกตำรวจ บช.ปส.สามารถจับกุมได้ทั้งหมด 6 คน พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 4 แสนเม็ด … อ่านเพิ่มเติม»

Posted in กิจกรรมล่าสุด | ไม่ให้ใส่ความเห็น

รอง ผบช.น. นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพัก ดต.สน.ประชาชื่น ขนยานรกแหกด่าน ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท

63-300x225

จากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจยศนายดาบ สน.ประชาชื่น กับพวกขับรถขนยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด และยาไอซ์อีก 5 กิโลกรัม แหกด่านตรวจบนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ จุดตรวจ ต.นาแก อ.งาว จ.ลำปาง โดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน และให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ล่าสุด วันที่ 22 ต.ค.55 เวลา 11.30 น. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ได้สั่งการให้ทำการตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด และเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายดาบคนดังกล่าว รวมถึงบ้านญาติและบ้านเพื่อนทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดย พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช.น. ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 … อ่านเพิ่มเติม»

Posted in กิจกรรมล่าสุด | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ปปส.ลุยค้นคลองเตยหาผู้เสพยาเข้าบำบัด

???????

  วันนี้ ( 14 ต.ค.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วยกำลังชุดปราบปราม ป.ป.ส. ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ชุดสืบสวน บก.น.5 สน.ท่าเรือ พร้อมเจ้าหน้าที่จาก กทม. กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมกันค้นหาผู้เสพในชุมชนคลองเตย 70 ไร่ และล็อค 1-6 ซึ่งเป็นพื้นที่ชุมชนเสี่ยงตามแผนปฏิบัติการเชิงรุก 90 วัน “ชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน” นางน้อย  (นามสมมติ) อายุ 40 ปี กล่าวกับเลขาธิการ ป.ป.ส.ว่าลูกชายอายุ 15 ปี ติดยาไอซ์ขอให้ช่วยนำไปบำบัดด้วยเพราะเวลาที่ไม่ให้เงินก็จะขโมยของในบ้าน เพื่อหาเงินไปซื้อยามาเสพ ทำให้ทุกคนในครอบครัวทุกข์ทรมานใจมาก นายโจ้ … อ่านเพิ่มเติม»

Posted in กิจกรรมล่าสุด | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ผบก.จร.เตรียมติดกล้องนำร่อง 10 จุดทั่วกรุง จับภาพ “คนขับมักง่าย” ชอบเบียด-ชอบปาด-ชอบแทรก คอสะพาน ” ส่งหลักฐานภาพถ่ายทำผิด-หมายเรียกถึงบ้าน

44-300x220

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) กล่าวว่า  ที่ผ่านมามีการใช้กล้องจับรถฝ่าสัญญาณไฟจราจร หรือเรดไลท์คาเมร่า 30 ทางแยก ซึ่งถือว่าได้ผลดี และ บก.จร.ได้ของบประมาณ กทม.ติดตั้งเพิ่มเติมอีก 60 ทางแยกอยู่ระหว่างดำเนินการ ผบก.จร. กล่าวต่อว่า มีการติดตามเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องโดยเสนอขอไปใหม่อีกครั้งและจะให้สถาบัน การศึกษาช่วยสำรวจความเห็นประชาชนเพื่อเป็นข้อมูลสนับสนุนการของบประมาณรวม ถึงโครงการใช้กล้องตรวจจับความเร็วด้วย และจะดำเนินการติดตั้งกล้องจับผู้ขับขี่ที่ชอบขับรถมักง่ายพวกชอบปาด ชอบเบียด ชอบแทรกเข้าช่องจราจรบริเวณคอสะพาน และทางร่วมทางแยกอื่น ๆ ทำให้เกิดปัญหาจราจร “โดยเฉพาะแยกลาดพร้าวขาออก หน้าเดอะมอลล์บางกะปิ เกิดกรณีดังกล่าวบ่อยครั้งประจำทุกวันทำให้ถนนลาดพร้าวมีรถติดยาวกว่า 7 กม.  สำหรับกล้องดังกล่าวจะมีหลักการทำงานเดียวกับเรดไลท์คาเมร่า คือจะมีเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว จับภาพ ส่งหมายเรียกเก็บค่าปรับถึงบ้าน จะเริ่มนำร่องก่อน 10 จุด แต่ละจุดจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ  5 … อ่านเพิ่มเติม»

Posted in กิจกรรมล่าสุด | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ผบ.ตร. ตรวจเยี่ยม รร.นรต. เน้นย้ำ ให้ตั้งใจศึกษาจบออกไปปฏิบัติหน้าที่อย่างมีศักดิ์ศรี เป็นที่รักและศรัทธาให้สมกับเป็นตำรวจของประชาชน

DSC_0455-300x198

เมื่ิิอวันที่ 2 ต.ค.55 ที่ โรงเรียนนายร้อย อ.สามพราน จ.นครปฐม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ได้เดินทางไปประกอบพิธีวางพานพุ่มสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 และวางพวงมาลาอนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์รับใช้ประชาชน จากนั้น พล.ต.ท.อารีย์ อ่อนชิต ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ได้มอบเครื่องหมายเชิดชูเกียรติผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประกอบด้วย เข็มแม่นปืนนายร้อยตำรวจ หมวกยอด และกระบี่สั้น โดย พล.ต.อ.อดุลย์ ได้กล่าวให้โอวาทแก่นักเรียนนายร้อยตำรวจ ใจความโดยสรุปได้ว่า “รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการเดินทางมาตรวจเยี่ยมวันนี้ เพราะถือเป็นวันสำคัญและเป็นสถานที่แรกที่ต้องการมา เนื่องจากเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตราชการตำรวจ ซึ่งสอนให้มีความอดทน อดกลั้น ซื่อสัตย์ เทิดทูนสถาบัน ภาคภูมิใจที่ได้เป็นสุภาพบุรุษสามพราน พร้อมเน้นย้ำให้นักเรียนนายร้อยตำรวจทุกคนตั้งใจศึกษาอย่างเต็มที่ เพื่อนำไปปรับใช้งานราชการ ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ เมื่อจบการศึกษาขอให้ มีเกียรติ … อ่านเพิ่มเติม»

Posted in กิจกรรมล่าสุด | ไม่ให้ใส่ความเห็น